Lào Ký Sự – Phần 1: Đừng dom đít ở Ngọc Lặc

Sau suốt 1 tháng, với bao nhiêu cuộc họp hành, có những cuộc họp diễn ra trong cái lạnh đến cắt da cắt thịt bên bờ hồ Thủ Lệ, chúng tôi đã đến ngày xuất phát.

Ngày cùng tháng tận, 31/12/2015.

Theo như lịch trình, chúng tôi sẽ xuất phát từ cuối ngày 31/12/2015, có mặt ở thị trấn Ngọc Lặc rồi ngày mai 1/1/2016 sẽ đến làm thủ tục tại cửa khẩu Na Mèo để qua biên giới.

Quãng đường từ Hà Nội lên Ngọc Lặc dài khoảng 160km. Tuy nhiên, đường Hồ Chí Minh rất đẹp nên chúng tôi chỉ mất 1 buổi tối là đã có mặt ở Ngọc Lặc.

Screenshot_1

160km đầu tiên thuận lợi, không có bất kỳ vấn đề gì to lớn với nhóm cả :)) Ngoài việc chúng tôi có 1 thành viên không thể tiếp tục join đoàn thì mọi thứ đều như dự tính của chúng tôi :))

Nhóm hợp quân ở Ngọc Lặc, lúc đó là 12h30.

Khi đến nơi, trong cái lạnh cắt da của đêm giao thừa xa xứ, chúng tôi sớm chìm vào giấc ngủ để chuẩn bị cho quãng đường 100km phía trước để đến được Na Mèo :))

Quá trình chuẩn bị của đoàn cũng mang đến cho chúng tôi nhiều kỷ niệm :)) Nhưng tôi nghĩ, đó là những liều doping cần thiết để anh em trong đoàn thêm thân thiết và gắn bó với nhau hơn.

Vì trước mắt chúng tôi là quãng đường rất dài phía trước, còn bao nhiêu điều đang chờ đón chúng tôi. Việc đoàn kết 1 lòng trong đoàn là điều tối quan trọng. Có đoàn kết sẽ có sức mạnh, chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua mọi thử thách và khó khăn phía trước.

Cũng sớm thôi, chúng tôi đến Ngọc Lặc, Mọi người sớm chìm vào giấc ngủ.

Cung đường dài 2000km của chúng tôi bắt đầu.

Phía trước là rất nhiều chông gai thử thách, nhưng không kém phần đẹp đẽ.