Lào Ký Sự: Phần 4 – Luang Prabang Hoa Lệ

Sau đêm hành xác ở PakXeng, Chúng tôi có 1 giấc ngủ dài ở phòng Dom mà chúng tôi thuê được. Không hiểu sao, nhưng chỉ ngủ 1 giấc khoảng 2-3 tiếng, toàn bộ đoàn gần như đã tỉnh táo lại. Mặc dù sức khỏe không thể khôi phục lại hoàn toàn nhưng về cơ bản không còn cảm giác mệt mỏi nữa.

Chúng tôi bắt đầu hành trình khám phá cố đô Luang Prabang.

Đây là 1 thành phố nổi tiếng bên bờ sông mekong hiền hòa. Là thành phố từng là cố đô của vương quốc Ai Lao thời xưa. Vẫn giữ được vẻ trầm mặc của mình. Tuy không hiện đại cao chọc trời, nhưng những tòa nhà theo đúng lối kiến trúc của Lào làm chúng tôi có cảm giác thích thú và lạ lẫm.

_DSC0010

Không hiểu làm thế nào mà họ trồng được 1 cây mà ra cả hoa trắng và hoa đỏ.

 

Chúng tôi đi dạo 1 vòng quanh khách sạn mà mình ở. Tương đối gần vì khách sạn chúng tôi chọn khá là trung tâm.

Ngôi chùa đầu tiên chúng tôi ghé thăm có tên là Wai Xieng Thong. Giá vé vào là 30K kíp, tương đương khoảng 100K VND.

_DSC0013

Chùa bên này mái khác so với ở Việt Nam. Mặc dù cùng là phật giáo. Theo như giới thiệu thì phong cách này khá giống với phong cách chùa bên Ấn Độ.

_DSC0017 _DSC0027

Sau khi tham quan xong Wat Xieng Thong, chúng tôi tiếp tục thăm đỉnh Phousi. Đây là đỉnh cao nhất và có thể nhìn xuống thung lũng Luang Prabang. Từ đây có thể nhìn thấy toàn cảnh Luang Prabang về chiều.

_DSC0031

Hình ảnh Luang Prabang hiện ra hiền hòa từ đỉnh Phousi

_DSC0033

Hoàng hôn. Đẹp thì đẹp nhưng mà đông lắm :))

_DSC0038

Hoàng hôn từ 1 góc khác.

_DSC0040

Lúc mặt trời lặn tắt hẳn mới chụp được 1 cái :))

Luang Prabang về đêm còn có chợ đêm. Đi chợ đêm có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, theo chúng tôi thấy thì hàng ở đây chủ yếu là hàng trung quốc. Có rất ít hàng là hàng handmade do người Lào làm ra. Nếu mua quà lưu niệm, có lẽ 80% sẽ là hàng trung quốc :))

Ở Luang Prabang, bên trong chợ đêm còn có 1 khu ẩm thực. Nhìn thì rất ngon mắt, tuy nhiên lúc ăn thì cảm giác vô cùng “ngột ngạt”. Tất cả các món được tráng 1 lớp mỡ và không hề có tý thịt nào :)) Những món ăn ở đó, bạn chọn thoải mái với mức giá chỉ 15K kíp :)) Tuy nhiên, theo chúng tôi, mức giá đó quá cao so với những gì nó mang lại :))

Ngày đầu ở Luang Prabang của chúng tôi tạm thời kết thúc. Hành trình khám phá Luang Prabang của chúng tôi còn rất dài phía trước….