Lào Ký Sự: Phần 5: Cố Đô Luang Prabang

Ở Luang Prabang, có rất nhiều thứ để có thể chơi trong 2 ngày. Tuy nhiên, do chúng tôi bị trễ lịch so với dự định nên từ 2.5 ngày, chúng tôi rút gọn xuống còn 1.5 ngày.

Ngày thứ 2 ở Luang Prabang, chúng tôi có thêm thời gian để khám phá Luang Prabang nhiều hơn.

Ẩm thực đường phố: Đây không hẳn là nét văn hóa của Luang Prabang, chỉ có 1 số ít và rất hiếm gặp những quán vỉa hè ở Luang Prabang.

Bờ Sông Mekong: Chúng tôi thử nghiệm đi thuyền chậm dọc bờ sông mekong. Đây là 1 nét mà chúng tôi tự đưa ra, chứ lịch trình thì không hề có thuyền chậm. Chỉ với 100K Kíp lào cho 1 tiếng thuyền chậm, chúng tôi thoải mái thư giãn trên dòng mekong hiền hòa. Nhìn cuộc sống chậm rãi bên bờ sông Mekong trôi đi một cách nhẹ nhàng.

DSC00197 DSC00200 DSC00201 DSC00232

Chúng tôi khuyên các bạn nếu đến thăm Luang Prabang, hãy thử dịch vụ thuyền chậm. Rất đáng giá. Những giây phút bồng bềnh êm ả trên mặt sông mekong thực ra sảng khoái và thư giãn.

Ngoài ra, bạn có thể sang thăm bên kia bờ sông mekong. Bên kia bờ mekong là nơi có rất nhiều chùa cổ được xây từ rất lâu. Người Pháp đã phục dựng lại được khá nhiều trong số đó. Điều không hài lòng nhất chính là việc các ngôi chùa ở sát nhau, tuy nhiên bạn phải trả tiền cho mỗi lần vào chùa. 10K kíp cho 1 người mỗi 1 ngôi chùa. Tuy nhiên, các chùa có lối kiến trúc tương đối giống nhau chứ không thực sự khác lạ giữa các chùa.

DSC00209 DSC00212 DSC00228 DSC00231 DSC00234

_DSC0057 _DSC0054 _DSC0052 _DSC0047

Bên bờ sông bên này thì thực sự mọi thứ quá bình yên. Cuộc sống rất êm đềm. Có lẽ bởi ngăn núi cách sông nên chúng tôi cảm thấy có vẻ 2 bên bờ mekong là 1 thế giới hoàn toàn khác nhau.

Địa điểm tiếp theo ở gần Luang mà được rate rất cao là thác Kuangxi. Biển chỉ dẫn là Tad Kuangxi.

Thác này có màu xanh ngọc bích tự nhiên rất đẹp. Các tầng thác chảy rất rất đẹp, rất hấp dẫn. Tuy nhiên, theo nhận định cá nhân tôi thì các bậc thác đã có sự tác động nào đó của con người.

Chúng tôi có đi qua để hỏi dịch vụ cưỡi voi, tuy nhiên giá dịch vụ cực kỳ cao. Rơi vào khoảng gần 200K kíp ~ 500-600K VND cho 45 phút cưỡi voi :))

Mức giá thực sự không tưởng cho 1 đất nước tạm gọi là triệu voi :)) Toàn bộ hành trình của chúng tôi ở Luang kết thúc.

Tiếp đó, chúng tôi đến với Vang Vieng, nơi có các trò chơi dưới nước vô cùng lý thú nhưng cũng rất nhiều trải nghiệm.